chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Tòa Ai Cập kết án tử hình 683 thành viên Huynh đệ Hồi giáo

CAIRO — Một tòa án Ai Cập đã để nghị án tử hình cho 683 người, trong đó có thủ lãnh phong trào Huynh đệ Hồi giáo Mohamed Badie. Ðây là vụ kết án tử hình tập thể lần thứ nhì có liên quan đến hậu quả tàn bạo của vụ lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi năm ngoái. Một phiên toà khác hôm nay cũng quyết định cấm hoạt động một tổ chức thế tục đối lập về các tội trạng trong khuôn khổ một cuộc trấn áp liên tục nhắm vào những người chỉ trích chính phủ. Từ Cairo, thông tín viên VOA Elizabeth Arrott gửi về bài tường thuật sau đây.
Thân nhân bên ngoài tòa án tại Minya, phía nam Cairo, đã ngất xỉu khi nghe tin. Những người khác ồn ào lên án quyết định và phản đối trước sự vô tội của các bị can.

Ðề nghị của thẩm phán không mang tính chung quyết. Cũng trong ngày hôm nay, chính tòa án này đã cải án tử hình trong một vụ có liên quan, với 492 trong số 529 người nay phải đối mặt với án tù chung thân. 37 người bị giữ y án tử hình.

Cả hai vụ vừa kể đều có liên quan đến việc sát hại một cảnh sát viên trong các cuộc biểu tình vào bạo loạn năm ngoái tiếp theo vụ lật đổ nguyên Tổng thống Morsi của tổ chức Huynh Ðệ Hồi giáo.

Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ Tây phương lên án cả hai phiên toà, các phiên xử vội vàng trong đó các luật sư bên bị nói họ không được phép trình bày lý lẽ.

Sau đây là nhận định của luật sư biện hộ Mohamed Abdel Wehab:

Phát biểu bên ngoài tòa án, ông Wehab nói quyền của bị can đã bị vi phạm, ông nêu ra rằng thông thường một vụ sát nhân phải mất từ 1 đến 2 năm, nhưng vụ này kết thúc ngay sau phiên xử đầu tiên.

Giới chỉ trích nói ngành tư pháp Ai Cập ngày càng bị đặt dưới sự chi phối của chính phủ được sự hậu thuẫn của quân đội và ứng cử viên Tổng thống là cựu bộ trưởng quốc phòng Abdel Fattah el-Sissi.

Nhà ngoại giao kỳ cựu kiêm phân tích gia chính trị Abdallah al Ashaal nói ông Sissi có thể theo đuổi một trong 2 con đường chống lại Huynh Ðệ Hồi giáo tiếp theo chiến thắng bầu cử được nhiều người trông đợi vào tháng tới.

“Hoặc ông ta sẽ đi đến chỗ xóa sổ Huynh đệ Hồi giáo, nhất là bởi vì quá nhiều đối tác đang phụ thuộc vào ông Sissi để làm điều ấy, bên trong hoặc bên ngoài Ai Cập. Hoặc là họ đang phóng đại sự kiện này để ông Sissi trở thành vị anh hùng, trong khi ông ta tấn công tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, nay ông ta lại ân xá cho tất cả mọi người.”

Khái niệm về một sự hòa giải có thể có trong tương lai giữa chính phủ và các đối thủ dường như ngày càng lu mờ hơn khi một tòa án khác hôm nay quyết định cấm hoạt động một tổ chức thế tục ủng hộ dân chủ.

HL
Thân nhân của những người ủng hộ phe Huynh đệ Hồi giáo phản ứng sau khi nghe phán quyết tại thành phố Minya, ngày 28/4/2014.


Các cơ quan truyền thông nhà nước nói Phong trào 6 tháng 4, công cụ cho vụ nổi dậy năm 2011 đã lật đổ tổng thống lâu đời Hosni Mubarak, đã làm hoen ố hình ảnh quốc gia. Tòa ra lệnh đóng cửa trụ sở của nhóm và công bố các hoạt động của nhóm là bất hợp pháp. Một trong các thủ lãnh nhóm, ông Ahmed Maher, đã bị kết án 3 năm tù vì biểu tình không có giấy phép.

Nhà hoạt động tả khuynh Wael Khalil nói ông không tìn là tòa án có bằng chứng nào chống lại Phong trào 6 tháng 4, đã hoạt động hợp pháp và công khai nhiều năm.

“Ðó là một phán quyết mang tính chính trị và thật là điều đáng lo ngại khi bất cứ vị quan tòa nào cũng có thể đưa ra bất kỳ phán quyết nào mà ông ấy muốn bất chấp luật pháp. Phải chăng đây là một bản án theo toan tính và bắt nguồn từ chế độ? Tôi thực tình không biết được. Hệ thống pháp lý hiện hành đang hoạt động một cách rất khó mà đánh giá được là họ đang làm gì.”

Chính phủ Ai Cập đã bác bỏ chỉ trích về việc trấn áp các đối thủ, và lập luận rằng cần phải có các biện pháp gắt gao để bảo đảm sự ổn định.

Hàng trăm, và có thể là hàng ngàn người, trong đó có nhiều ủng hộ viên của ông Morsi, và cả các thành viên của lực lượng an ninh nữa, đã thiệt mạng kể từ khi ông Morsi bị lật đổ. Thêm hàng ngàn người nữa đang bị bỏ tù. Vị cựu tổng thống này còn đang bị đưa ra tòa trong nhiều vụ, và nếu bị kết tội, thì có thể phải chịu án tử hình.

Ngoại trưởng Ai Cập Nabil Fahmy đang đi thăm Hoa Kỳ trong cố gắng cải thiện bang giao đã bị căng thẳng vì tình hình rối loạn và chủ trương bài Mỹ ngày càng mạnh.

BT chuyển

----------o0o-----------