chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Cuộc tấn công Syria sẽ tượng trưng và giới hạn

Thụy My

hiepdinhparis1973
Khu trục hạm USS Ramage trang bị tên lửa Tomahawk - REUTERS


Theo nhận xét của các chuyên gia, thì cuộc không kích của phương Tây vào Syria chắc chắn sẽ nhắm vào quân đội, cơ quan tình báo và có thể cũng đánh vào các địa điểm mang tính biểu tượng của chế độ, tuy nhiên sẽ không làm thay đổi tương quan lực lượng tại đây.

Theo giới phân tích, các cuộc không tập sẽ được tiến hành với các hỏa tiễn Tomahawk được phóng đi từ những chiến hạm ở Đại Tây Dương, và cũng có thể với các phi cơ tiêm kích ném bom hoạt động bên ngoài không phận Syria. Cuộc tấn công này nhằm “trừng phạt” chế độ của Bachar Al Assad và gởi đến nhà độc tài một thông điệp; chứ không phải nhằm triệt hạ năng lực quân sự của chính quyền Damas, và đem lại thế thuận lợi mang tính quyết định cho phe nổi dậy.

Chuyên gia Jeffrey White của Washington Institute for Near East Policy cho rằng: “Các mục tiêu sẽ bao gồm các bộ chỉ huy trong khu vực Damas, những doanh trại của sư đoàn thiết giáp số 4 và Vệ binh Cộng hòa - hai đơn vị chủ lực trong việc pháo kích vào thường dân”. Vệ binh Cộng hòa nổi tiếng là một trong những đơn vị được vũ trang hiện đại và được huấn luyện kỹ càng nhất, hiện do Maher Al Assad, em trai của Tổng thống Syria chỉ huy.

Ông White nói thêm: “Lực lượng đồng minh cũng sẽ nhắm vào các bộ chỉ huy quân sự, các cơ quan tình báo và trung tâm chỉ huy các hoạt động tại khu vực thủ đô”.

Tướng Pháp Vincent Desportes, cựu giám đốc trường đào tạo sĩ quan Pháp nói với AFP: “Các cuộc tấn công này mang tính tượng trưng nhiều hơn là quân sự. Đây là động thái nhằm tái lập sự khả tín đối với phương Tây. Không thể để lằn ranh đỏ đã được công bố bị vi phạm đến mức độ như thế mà không có hành động gì để đáp trả, nếu không thì lòng tin đối với Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn bị mất mát, đặc biệt là trên hồ sơ Iran”.

Cũng theo tướng Desportes: “Nhưng cũng không nên làm quá, vì nếu Tổng thống Assad tử nạn hay nếu chế độ Damas sụp đổ, sẽ dẫn đến một cuộc tắm máu khủng khiếp, một sự hỗn loạn trên toàn quốc. Đó sẽ là một thất bại chiến lược mới, so với những gì đã diễn ra tại Libya”.

Theo vị tướng Pháp: “Chúng ta sẽ tấn công nhanh gọn, vào những mục tiêu mang tính biểu tượng như các tòa nhà và dinh thự chính phủ nếu chắc chắn rằng Assad không có trong đó, vào Bộ Quốc phòng, một số mục tiêu quân sự, các trung tâm chỉ huy và căn cứ không quân. Tất cả đều có lợi nếu chỉ tấn công hạn chế”.

Các chuyên gia khẳng định, các cuộc không kích - mà các tin tức được tiết lộ một cách hữu ý tại các nước liên quan đã cho thấy rõ được hạn chế về thời gian và không gian - sẽ không đủ để làm giảm sút đủ năng lực quân sự của chế độ Syria, giúp cho cán cân nghiêng về phe nổi dậy. Cho dù theo nhận định của ông Jeffrey White, các cuộc tấn công này có thể “gia tăng sự rạn nứt trong hàng ngũ chế độ và làm tăng thêm các vụ đào ngũ”.

Đối với Christopher Harmer, nhà phân tích chuyên về hải quân của Institute for the Study of War, những loạt hỏa tiễn tấn công hết sức chính xác vào các mục tiêu nhưng không có khả năng tàn phá nghiêm trọng “không thể tiêu diệt được năng lực về quân sự hay vũ khí hóa học của chế độ, chỉ có thể làm giảm sút tạm thời khả năng tấn công của Damas”.

Hạm đội Mỹ hiện có hai trăm hỏa tiễn Tomahawk bố trí trên bốn chiến hạm tại Địa Trung Hải. Theo ông Harmer, đây là “một cơ số dư sức để tiến hành một loạt tấn công với tần suất trung bình đến nhiều mục tiêu khác nhau”.

Nhưng theo các nhà phân tích, với thời gian chuẩn bị tấn công hầu như công khai và ý định được công bố rõ ràng của các nước phương Tây, rất có thể là các hỏa tiễn đắt tiền này chỉ phá hủy các công thự mà nhân viên đã được sơ tán từ nhiều ngày trước, các bộ chỉ huy không người, hay các phi đạo nhanh chóng được sửa chữa.

Christopher Harmer kết luận: “Các mục tiêu được chọn lựa với mục đích duy nhất là trừng phạt chế độ Assad, chỉ mang lại rất ít tác động trên bàn cờ chiến lược”.

Về phía Mỹ, tuy đã tỏ quyết tâm đã tỏ rõ: trong vòng 48 tiếng đồng hồ đã tham khảo ý kiến khoảng bốn mươi lãnh đạo trên thế giới, nhưng đến hôm nay Tổng thống Obama vẫn chưa bật đèn xanh. Ông tuyên bố:

“Trước hết, tôi chưa quyết định. Tôi có nhiều phương án và đã thảo luận nhiều với ê-kíp an ninh quốc gia. Chúng ta đều biết rằng chế độ Assad sát hại chính người dân của mình, giết chết hàng chục ngàn người, có những xung đột phe phái dẫn đến các vụ thảm sát. Và cho dù những gì diễn ra tại Syria là đầy bi kịch, tôi kêu gọi Assad rời bỏ quyền lực, thành lập một chính phủ quốc gia lâm thời Syria. Tôi cũng kết luận rằng một cuộc tấn công quân sự trực tiếp sẽ không giúp cho tình hình tại chỗ sáng sủa hơn”.

Thụy My

----------o0o-----------