chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Bình Luận

--------o0o--------

Trung Cộng, VC: Đồng Phạm

(06/26/2013)
Tác giả : Vi Anh

Chuyến đi của Trương tấn Sang, Chủ tịch Nước VNCS (hay Việt Cộng) sang triều kiến Chủ Tịch Đảng Nhà Nước Trung Quốc Cộng sản (hay Trung Cộng) cho thấy Việt Cộng và Trung Cộng là đồng phạm đã thông đồng nhau trong việc xâm chiến biển đảo của đất nước ông bà Việt Nam để lại cho quốc gia dân tộc Việt. Theo tinh lý pháp luật, phải qui tội cho chánh phạm lẫn đồng phạm. Theo lịch sử VN và thế giới, quân dân Việt Nam cũng như quân dân các nước không bao giờ chống được ngoại xâm nếu không chống nội thù cấu kết với ngoại xâm. Người Việt chân chính trong ngoài nước vì thế chống TC xâm lăng lẫn VC thông đồng với bọn cướp biển đảo, giết đồng bào VN.

Việc CS Hà nội bán đảo dâng biển cho TC là điều CS Hà nội không thể chối cãi gì được nữa. Đã bán đứng biển và đảo lâu rồi, từ thời Hồ Chí Minh với công hàm của Ung văn Khiêm và Phạm Văn Đồng thừa nhận chủ quyền lãnh hải của Trung Cộng. Và sau này Ngoại Trưởng Nguyễn mạnh Cầm cũng tái xác nhận.

hiepdinhparis1973


Do vậy ngoài những lời tuyên bố suông về chủ quyền, CS Hà nội nào dám hành động gì đâu để bảo vệ bờ cõi trước cuộc xâm lăng của quận Tàu đã sáp nhập hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN lập thành huyện Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam của TC và chiếm 80% Biển Đông với bản đồ hình lười bò TC.

Nội cái chuyện dễ làm nhứt là đi thưa kiện trước cơ quan Liên Hiệp Quốc, CS Hà nội cũng không làm. Chớ nếu CS Hà nội có hành động cụ thể và cương quyết một chút như Phi luật tân và Nhựt thì TC đâu có làm dữ vậy. Coi đi, Phi luật tân và Nhựt đưa máy bay tàu chiến ra nghinh chiến thì TC rút lui liền.

Đảng Nhà Nước CS Hà nội thỉnh thoảng lập lờ đánh lận con đen, lợi dụng việc TC củng cố quyền kiểm soát vùng biển và đảo mà CSVN đã âm thầm nhượng cho Trung Cộng để lái cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN của người dân trong ngoài nước sang một đối tượng khác, một hình thái khác. Đó là chống quân Tàu xấm lấn VN trong thời điểm rất bất lợi cho CS Hà nội. Ảnh hưởng của cách mạng hoa lài, mùa xuân Á rập người dân ở Bắc Phi đứng lên lật đổ bạo quyền độc tài đang lan sang VN. Đảng Nhà Nước CSVN quá thất bại kinh tế, tài chánh, mất lý chánh đáng cầm quyền là tăng trưởng kinh tế. Vật giá leo thang, lạm phát gần 20%. Thiếu Đô la nhập cảng nguyên và phụ liệu. Mặt hàng xuất cảng quan trọng nhứt là quần áo, thuỷ hải sản xuất cảng sang Mỹ, Hành Pháp, Lập Pháp Mỹ phạt vì trợ giá, bán phá giá.

Cái kiểu tráo bài ba lá này CS đã dùng thời Việt Minh. CS đã lợi dụng tinh thần yêu nước của đảng phái quốc gia để triệu tập nội lực dân tộc. Nhưng khi cướp được chánh quyền được rồi thì CS nắm tất cả các chức vụ quan trọng và ám hại, diệt dần dần những lãnh tụ quốc gia.

Thực sự và thực chất trong vụ Biển Đông, CS Hà nội kẹt đã ký giao ước và thừa nhận cho TC rồi, nên người dân nào, tổ chức nào lên tiếng chống TC xâm lược thì CS Hà nội trấn áp. Hà nội đã lãnh sắc chỉ của Thiên Triều Bắc Kinh là “định hướng dư luận” rồi.

Thỉnh thoảng, khi tàu TC đánh phá tàu quốc doanh của Đảng Nhà Nước, thì CS Hà nội hé nấp vung một chút cho dân xì bất mãn với quân Tàu. CS Hà nội dùng dân như đòn sóc hai đầu. Nếu cuộc biểu tình đông đảo, CS sẽ dùng cuộc biểu tình của người dân để xin TC nhẹ tay bớt. Nếu ít sẽ bí mật “báo công” với TC, “chúng con” đã lũng đoạn sự phẩn nộ của dân chúng đối với “quan thầy”.

Người dân Việt ở giữa chỉ làm trái độn cho CS mà thôi. Xem kỹ coi, Đảng Nhà Nước CS có hành động gì đâu. Vì sự nhu nhược và cái thế kẹt cứng của CS Hà nội đã dâng hiến biển đảo cho TC rồi. Cái bây giờ CSVN mong muốn là được yên thân, bám quyền hành, hưởng quyền lợi, ăn trên ngồi trước như “tự thực dân” với đồng bào và thái thú cho Tàu đối với Trung Cộng.

Dù binh nhiều, thế vũ khí mạnh, quân lực hạng nhì ở Á châu Thái Bình Dương chỉ sau TC, mà Đảng Nhà Nước CSVN chẳng làm gì cả, nên yếu như con bún thiêu. So với các nước trong khu vực, mức độ vi phạm lãnh hải của Trung Quốc đối với Việt Nam là nhiều nhứt, nghiêm trọng nhứt, nhưng CS Hà nội phản ứng yếu nhứt.

Phản ứng yếu ớt của VC càng làm cho TC tin rằng, Việt Nam rất dễ bị bắt nạt, và thực tế cho thấy Trung Quốc ngày càng leo thang trong việc bắt nạt Việt Nam.

Phản đối lại hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, một cách chánh thức cũng như bao lần, cấp cao nhất phía Việt Nam thường vẫn chỉ là phát ngôn viên Bộ Ngoại giao thôi.

Còn Philippines: cho chiến đấu cơ rượt đuổi và phản đối lên LHQ. Tổng Thống, Bộ Trưởng Ngoại Giao, Quốc Phòng đều lên tiếng.

Malaysia: phản đối bằng chiến đấu cơ và tàu chiến tung ra rượt đuổi tàu TC. Các tàu ngư chính của Trung Quốc đã bị tàu chiến Malaysia rượt đuổi liên tục trong khoảng thời gian 17 tiếng đồng hồ.

Indonesia: tàu hải quân Indonesia bắt giữ tàu Trung Quốc và phản đối lên LHQ tàu TC đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia.

Trong khi đó Đảng Nhà Nước CSVN thì chỉ phản đối suông và bất động và cấm dân chúng VN biểu tình chống TC. Trong khi đó hết Tổng Bí Thư Đảng, tới Chủ Tich Nước, Thủ Tướng, Bộ Trưởng, Thứ Trưởng Quốc Phòng đi Bắc Kinh như đi triều cống và nhận sắc lịnh của Thiên Triều: đối nội định hướng dư luận của dân VN, đối ngoại giải quyết cái gọi là “tranh chấp biển đảo” trên nguyên tắc song phương và “tình hữu nghị” giữa hai đảng nhà nước.

Đó là một sự lường gạt hào nhoáng của kẻ cướp - chánh phạm và đồng phạm - thông đồng chiếm nhà VN. Ngưòi dân VN, dân tộc VN không còn sự chọn lựa nào khác là phải chống cả hai - nội thù CSVN và ngoại xâm CS Trung Quốc./.

Vi Anh

----------o0o-----------